Lịch sử Công ty
Tháng 10 năm 2006

Indochine Counsel chính thức được thành lập vào ngày 18 tháng 10 năm 2006 bởi bốn luật sư: Đặng Thế Đức, Tô Xuân Tình, Lê Nguyễn Huy Thụy và Phan Anh Vũ. Khởi đầu từ một hãng luật có quy mô nhỏ với chỉ vài luật sư, Indochine Counsel sau đó đã có những bước phát triển nhanh chóng. Chưa đầy một năm sau ngày thành lập, Công ty đã thành lập thêm bộ phận (tư vấn) Sở hữu Trí tuệ & Công nghệ dưới sự dẫn dắt của luật sư Nguyễn Thị Hồng Anh, Luật sư Cao cấp của Indochine Counsel, và là một luật sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Tháng 1 năm 2009

Với nguồn lực còn hạn chế và tập trung vào hoạt động kinh doanh, các luật sư thành viên đã quyết định chờ đợi thời gian thích hợp mới mở chi nhánh tại Hà Nội. Trong thời gian đó, các luật sư thành viên đã lựa chọn phương thức làm việc với một hãng luật khác là Leadco Legal Counsel tại Hà Nội để hợp tác, phối hợp công việc giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trên cơ sở đối tác chiến lược. Mối quan hệ đối tác chiến lược này được duy trì cho đến gần thời điểm Indochine Counsel chính thức mở chi nhánh của mình tại Hà Nội vào tháng 9 năm 2012.

Tháng 4 năm 2010

Indochine Counsel tiếp tục mở rộng hoạt động, bổ sung thêm các luật sư mới vào đội ngũ chuyên môn. Dù vẫn có sự thay đổi nhân sự trong quá trình hoạt động, tuy nhiên Indochine Counsel luôn nỗ lực hướng tới sự hoàn hảo trong dịch vụ, là điều đã trở thành một phần không thể tách rời trong chiến lược phát triển của các luật sư sáng lập. Quy mô của công ty càng được mở rộng hơn khi vào tháng 4 năm 2010, các luật sư sáng lập cùng đề cử luật sư Nguyễn Thị Hồng Anh trở thành luật sư thành viên của Công ty. Đây là luật sư thành viên nữ đầu tiên của công ty, là tiếng nói đại diện cho vai trò ngày càng lớn của phụ nữ trong hàng ngũ luật sư hành nghề tại Việt Nam.

Tháng 11 năm 2011

Cuối năm 2011, Indochine Counsel đã quyết định thử nghiệm hướng hợp tác với hãng luật nước ngoài, bằng việc kết hợp với Apex Law LLC - một hãng luật hàng đầu của Hàn Quốc để thành lập một tổ chuyên trách về Hàn Quốc. Tuy nhiên, chương trình thử nghiệm này chưa đạt kết quả như mong đợi và tổ chuyên trách về Hàn Quốc đã ngừng hoạt động sau một năm thành lập. Con đường dẫn đến thành công của Indochine Counsel đã gặp những thử thách nhất định.

Tháng 9 năm 2012

Indochine Counsel tiếp tục phát triển với sự tập trung, định hướng vào công việc kinh doanh tại Việt Nam. Tháng 9 năm 2012, Indochine Counsel mở chi nhánh tại Hà Nội, đúng như cam kết của công ty trong việc không ngừng đẩy mạnh hoạt động của Indochine Counsel và mở rộng mạng lưới để đưa dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Tháng 12 năm 2013

Indochine Counsel được công nhận là thành viên của hiệp hội The Law Firm Network (viết tắt là LFN), một hiệp hội mạnh và phi độc quyền của các hãng luật độc lập đến từ trên 50 quốc gia trên thế giới, được thành lập từ năm 1989. Tư cách thành viên tại hiệp hội này đã giúp Indochine Counsel có được một mạng lưới quan hệ toàn cầu với nhiều hãng luật uy tín tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Tháng 11 năm 2014

Indochine Counsel trở thành thành viên sáng lập của ASEAN Legal Alliance (viết tắt là ALA). ALA được hình thành vào năm 2014 với mục đích liên kết các công ty luật từ 10 quốc gia thành viên trong khu vực nhằm cung cấp một mạng lưới pháp luật rộng khắp mang đậm nét ASEAN. Các hãng luật thành viên sẽ phối hợp và làm việc chặt chẽ với nhau để mang đến một dịch vụ pháp lý thống nhất cho toàn bộ khu vực. Đây cũng chính là mạng lưới pháp luật mà ASEAN tập trung hoạt động và nó đã có mặt trên toàn bộ 10 quốc gia trong khu vực. ALA tập trung hoạt động trong 4 lĩnh vực cốt lõi sau: Đầu tư nước ngoài và Thương mại quốc tế, Sở hữu Trí tuệ, Luật trọng tài và Giải quyết tranh chấp, Khách hàng cá nhân và Bất động sản quốc tế. Hơn thế nữa, ALA có hơn 100 luật sư hoạt động tại hơn 16 văn phòng trên 10 quốc gia.

Contact Us | Legal Notice | Site Map | © 2006 – 2017 Indochine Counsel. All Rights Reserved.