Phòng Tin tức
Thị trường chứng khoán Việt Nam trên đường trở thành Thị trường Mới nổi

21 September 2016
Indochine Counsel Press Release

Hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã có những cơ hội để đẩy mạnh đầu tư lên tới 100% cổ phần biểu quyết tại công ty đại chúng ở Việt Nam. Khả năng này xảy ra khi các công ty được phép thực hiện quá trình thay đổi Giới hạn Quyền sở hữu Nước ngoài (“FOL”) theo quy định pháp luật hiện hành. Ngoài việc nới lỏng Giới hạn Quyền sở hữu Nước ngoài, một số hoạt động khác cũng đang được tiến hành bởi các cơ quan hữu quan của Chính phủ hướng tới việc thúc đẩy thị trường chứng khoán Việt Nam trở thành Thị trường Mới nổi (EM) theo phân loại của MSCI.
 
Chính phủ Việt Nam đang thực hiện quá trình này như thế nào? Những vấn đề gì là khó khăn chính khi nới lỏng Giới hạn Quyền sở hữu Nước ngoài tại các công ty đại chúng ở Việt Nam? Và các nhà quan sát mong đợi Thị trường chứng khoán Việt Nam có thể nâng cấp lên Thị trường Mới nổi vào thời điểm nào?
 
Để giải quyết những mối quan tâm này và với tư cách là một phần hợp tác giữa Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và StoxPlus, chúng tôi đã thực hiện đánh giá toàn diện đối với Giới hạn Quyền sở hữu Nước ngoài của 309 công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát lấy ý kiến và phản hồi từ hơn 200 đại diện của các nhà đầu tư là tổ chức nước ngoài bao gồm các công ty quản lý tài sản lớn – những công ty không hiện diện tại Việt Nam và những công ty đang chờ đợi sự thay đổi chính sách.
 
Để chuẩn bị cho việc khảo sát này và ý nghĩa / tác động pháp lý của các thay đổi chính sách của Chính phủ, chúng tôi cũng đã tham gia hợp tác với một trong những công ty luật lớn và có nhiều thành tựu nhất ở Việt Nam - Indochine Counsel với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư trong khu vực Đông Dương.
 
Tham gia thảo luận và tìm hiểu tại sự kiện Hội nghị Nhà Đầu tư Quốc tế Thường niên của Việt Nam năm nay với chủ đề chính: “ Thị trường chứng khoán Việt Nam trên đường trở thành Thị trường Mới nổi”. Sự kiện này được đồng tổ chức bởi HOSE và StoxPlus.
 
Thời gian:       Thứ sáu, ngày 4 tháng 11 năm 2016 
Địa điểm:   

Tòa nhà Exchange Tower, Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, số 16 đường Võ Văn Kiệt, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 
Các Diễn giả và Thành viên tham gia hội thảo chính 

 
Trần Anh Đào
Phó Tổng Giám đốc
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM
Rick Chau
Giám đốc, Coverage Asia
MSCI Inc. 

Jun Nitta
Chuyên viên
IFC Asset Management Company 
Đặng Thế Đức
Luật sư Điều hành
Indochine Counsel 

 
 
Nguyễn Quang Thuận
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc 
StoxPlus

 
 
Nguyễn Hữu Hiệu
Phó Tổng Giám đốc và Thành viên HĐQT
StoxPlus
Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia sự kiện này, xin vui lòng truy cập địa chỉ website: http://stoxplus.com/Event/Top
Related News

Kỉ niệm 10 năm thành lập Indochine Counsel

Diễn đàn Giám đốc tài chính Việt Nam 2016 – Chiến lược Tài chính thúc đẩy Tăng trưởng và Mở rộng

Du lịch hè tại MalaysiaContact Us | Legal Notice | Site Map | © 2006 – 2017 Indochine Counsel. All Rights Reserved.